Search for:
  • Home/
  • News/
  • Khảo sát nhu cầu Low-code 2023

Khảo sát nhu cầu Low-code 2023

Low-code: Một trong những khoản đầu tư tốt nhất cho bộ phận CNTT vào năm 2023

Dưới áp lực kinh tế hiện tại, các tổ chức đang bị siết chặt ở mọi cấp độ, do các dự án của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) làm chậm tốc độ tăng trưởng toàn cầu vào năm 2023, từ mức 6 vào năm 2021 xuống 2,9 %. 1 Bộ phận CNTT cũng không ngoại lệ khi họ tìm kiếm những cách thức sáng tạo để cắt giảm chi phí.

Đồng thời, các bộ phận CNTT đang phải đối mặt với tình trạng tồn đọng ứng dụng ngày càng tăng. Đơn giản là không có đủ nhà phát triển và chuyên gia kỹ thuật để đáp ứng nhu cầu của các bên liên quan. Vào năm 2021, IDC dự đoán rằng cần phải xây dựng 750 triệu ứng dụng mới vào năm 2025 . 2 Nói một cách đơn giản, nhu cầu về các giải pháp kỹ thuật đang tăng trưởng với tốc độ gần như theo cấp số nhân và không có đủ nhà phát triển chuyên nghiệp để đáp ứng nhu cầu đó.

Con đường phía trước? Mã thấp. Edelman Assembly, thay mặt cho Microsoft, đã khảo sát hơn 2.000 CIO CNTT và chuyên gia CNTT để hiểu những lợi ích mà họ thu được từ nền tảng mã ngắn. Nghiên cứu rất rõ ràng: low-code trao quyền cho các bộ phận CNTT nhanh chóng xây dựng các giải pháp kỹ thuật và hợp lý hóa thông tin chi tiết về dữ liệu đồng thời giảm chi phí.

Hình minh họa trang trí có hình hai chuyên gia CNTT đang bước qua ngưỡng cửa.

Đánh giá việc áp dụng Power Platform

Nhận hướng dẫn được tuyển chọn và cá nhân hóa phù hợp với các tình huống cụ thể của bạn.

Hãy đánh giá 

Tăng tốc phát triển ứng dụng

Nền tảng mã thấp giúp thúc đẩy hiệu quả bằng cách đẩy nhanh quá trình hiện đại hóa ứng dụng cũ và đẩy nhanh nỗ lực phát triển thông qua các thành phần dựng sẵn. Trên thực tế, 89 % CIO và chuyên gia CNTT được khảo sát cho biết low-code có hiệu quả trong việc tăng hiệu quả.

Hình ảnh này cho thấy 89% CIO và chuyên gia CNTT cho biết low-code đã có hiệu quả trong việc tăng hiệu quả 

Để thu hẹp khoảng cách ứng dụng do thiếu nhà phát triển và các mốc thời gian phát triển truyền thống, mã thấp giúp các tổ chức giảm thời gian tận dụng giá trị bằng cách mở rộng các khả năng cốt lõi kế thừa hiện có, hợp lý hóa các dự án di chuyển và thay thế các ứng dụng cũ bằng các giải pháp mã thấp. Những giải pháp này là sự thúc đẩy đáng kinh ngạc cho nỗ lực hiện đại hóa ứng dụng, vì 87% CIO và chuyên gia CNTT cho biết low-code rất hữu ích trong việc giúp tổ chức của họ hiện đại hóa các ứng dụng cũ.

Theo nghiên cứu Total Economic Impact™ do Forrester Consulting ủy quyền của Microsoft năm 2021 về Microsoft Power Platform và Microsoft Azure dành cho CNTT doanh nghiệp , hiệu quả của nhà phát triển chuyên nghiệp với nền tảng mã ngắn tăng đáng kể theo thời gian, trung bình 62% trong ba năm. Những lợi ích về hiệu quả này là cần thiết vì 45% chuyên gia CNTT cho biết lần đầu tiên họ áp dụng các nền tảng mã thấp để bù đắp cho tình trạng thiếu nhân viên.

Ngoài ra, các chuyên gia CNTT có thể mong đợi mức tăng hiệu quả ngày càng tăng nhờ các thông báo gần đây về AI nhúng trong nền tảng mã thấp. Các tính năng như Copilot trong Microsoft Power Apps, Power Automate và Power Virtual Agents sẽ hợp lý hóa hơn nữa việc phát triển giải pháp với khả năng soạn thảo ngôn ngữ tự nhiên và khả năng trò chuyện với trợ lý AI. Các tính năng tương tự ngày càng trở nên quan trọng đối với các tổ chức áp dụng nền tảng mã ngắn, vì 87% CIO và chuyên gia CNTT cho biết việc tăng cường AI và tự động hóa được nhúng vào các nền tảng mã ngắn sẽ giúp họ sử dụng tốt hơn toàn bộ khả năng, một xu hướng mà chúng ta đang thấy ở các nền tảng mã thấp. -công cụ mã hóa.

PricewaterhouseCoopers (PwC) đang sử dụng mã ngắn để tăng tốc độ phát triển sau khi xây dựng giải pháp Hợp lý hóa Công nghệ Mạng trong sáu tuần. PwC cần di chuyển từ hệ thống cũ của mình để cải thiện khả năng bảo trì, khả năng mở rộng và tính linh hoạt bằng giải pháp cấp chuyên nghiệp được xây dựng cho người dùng nội bộ và bên ngoài.

PwC đã tạo một trang web hỗ trợ ra quyết định cho doanh nghiệp có nhiều bên thuê bằng Microsoft Power Platform. Bằng cách sử dụng lớp quản lý API Web của Power Pages, nhóm nhận thấy rằng họ có thể sử dụng Microsoft Dataverse với các plugin C# để sử dụng lại công việc hiện có và nhanh chóng tạo ra giải pháp mới, ít mã hóa. Việc này không chỉ chỉ mất sáu tuần mà PwC còn tiết kiệm được 85% chi phí và 30% thời gian kể từ khi triển khai .

Thúc đẩy tiết kiệm chi phí trên toàn tổ chức

Việc giảm chi phí và xây dựng nhiều giải pháp kỹ thuật hơn cùng lúc nghe có vẻ nghịch lý. Phát triển và bảo trì ứng dụng là một nỗ lực tốn kém, nếu làm được nhiều việc hơn thì rõ ràng chi phí sẽ tăng lên. Vậy tại sao 87 % chuyên gia CNTT và CIO được khảo sát nói rằng low-code có hiệu quả trong việc giúp giảm chi phí?

Hình ảnh này cho thấy 87% CIO và chuyên gia CNTT cho rằng low-code có hiệu quả trong việc giúp giảm chi phí 

Power Platform và Azure đã giúp giảm chi phí 24% do hiệu quả của nhà phát triển tăng lên, hiệu suất DevOps tăng lên và giảm chi tiêu cho các giải pháp của bên thứ ba theo nghiên cứu Forrester Consulting Total Economic Impact™ năm 2021 do Microsoft ủy quyền về Microsoft Power Platform và Azure dành cho doanh nghiệp NÓ . 

Ngoài việc giảm chi phí CNTT trực tiếp, nền tảng mã ngắn còn giúp giảm chi phí giữa các tổ chức bằng cách xây dựng các giải pháp mà lẽ ra sẽ nằm trong hồ sơ ứng dụng tồn đọng của tổ chức. Những giải pháp này giúp giảm chi phí bằng cách loại bỏ các quy trình thủ công, tăng năng suất của người dùng và tăng khả năng ra quyết định dựa trên dữ liệu.

Một ví dụ điển hình về việc tiết kiệm chi phí của bộ phận CNTT và kinh doanh là ứng dụng PowerPost của EY . Công ty đã sử dụng Microsoft Power Platform để tự động hóa quy trình đăng tải Sổ cái chung (GL) tần suất cao, bán thủ công được sử dụng nội bộ bởi nhóm Tài chính Toàn cầu của EY. Quy trình này tích hợp với hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP) SAP của họ.

Quá trình đăng tài liệu GL dễ xảy ra lỗi do các bước truyền dữ liệu giữa các ứng dụng khác nhau. Đôi khi việc đăng bài thành công trên SAP có thể mất hơn một hoặc hai ngày. Được xây dựng trong vài tuần chứ không phải vài tháng bởi nhóm phát triển nội bộ của EY với mã ngắn, ứng dụng PowerPost đã giảm 95% thời gian xử lý tài liệu, được dự báo sẽ giảm 30% chi phí hiện tại và loại bỏ 100% các yêu cầu về email và Excel với quy trình mới.

Hợp lý hóa thông tin chi tiết về dữ liệu thành hành động

Khi công nghệ trở nên phổ biến hơn trong mọi quy trình kinh doanh, khối lượng dữ liệu sẽ tăng lên với tốc độ chóng mặt. Dữ liệu gắn kết đó thường bị trùng lặp trên các cơ sở dữ liệu và không được định dạng đúng, khiến dữ liệu không thể truy cập được để đưa ra quyết định. Nền tảng mã nguồn ngắn giúp phá vỡ các kho dữ liệu bằng cách tập trung dữ liệu đó và đưa trực quan hóa dữ liệu dễ sử dụng vào tay người dùng để có dữ liệu sạch hơn, hữu dụng hơn.

Nhiều giải pháp low-code được xây dựng để nâng cấp và chuyển đổi các ứng dụng cũ cũng như tự động hóa các quy trình thủ công tốn nhiều thời gian. Những giải pháp này giúp phá vỡ các kho dữ liệu, giảm trùng lặp dữ liệu và tập trung dữ liệu vào một nguồn sự thật duy nhất. Kho lưu trữ tập trung này được tạo bởi các nền tảng mã ngắn là lý do tại sao 86% CIO và chuyên gia CNTT cho biết mã thấp giúp tổ chức của họ tạo ra những hiểu biết chính xác hơn từ dữ liệu của họ.

Hình ảnh này cho thấy 86% CIO và chuyên gia CNTT cho biết low-code giúp tổ chức của họ tạo ra những hiểu biết chính xác hơn từ dữ liệu của họ. 

Những hiểu biết chính xác hơn này cho phép các chuyên gia CNTT xây dựng các giải pháp toàn diện và hiệu quả hơn cho người dùng. Điều này có nghĩa là giảm việc phải làm lại và áp dụng nhiều hơn các giải pháp giúp giảm chi phí và thời gian đưa ra thị trường, dẫn đến giảm tồn đọng ứng dụng cho bộ phận CNTT. Tác động của các giải pháp này thể hiện rõ ràng khi 89% và 88% CIO và chuyên gia CNTT lần lượt cho biết low-code đã có hiệu quả trong việc tạo ra những hiểu biết dựa trên dữ liệu mà họ sử dụng để phục vụ khách hàng và các bên liên quan nội bộ tốt hơn.

ÖBB, nhà điều hành đường sắt của Áo, đã nhận thấy lợi ích của nền tảng mã thấp trong việc tập trung dữ liệu với nền tảng mã thấp và có thể cung cấp dịch vụ tốt hơn cho khách hàng bằng dữ liệu này. ÖBB phục vụ 477 triệu hành khách hàng năm trên khắp châu Âu. ÖBB cần một cách để cung cấp phản hồi nhanh chóng, thông minh, tự động cho hàng triệu truy vấn của khách hàng—với khả năng chuyển giao cho nhân viên hỗ trợ khi cần thiết.

Bằng cách sử dụng các khả năng AI sẵn có trong Power Virtual Agents, được tích hợp với hệ thống quản lý quan hệ khách hàng (CRM), Power BI và Power Automate, công ty đã xây dựng một chatbot để trả lời các câu hỏi cơ bản của khách hàng, giúp các nhân viên con người có thể tập trung hơn. về các tương tác phức tạp hơn và có giá trị cao hơn.

Hơn nữa, việc tạo báo cáo nội bộ chi tiết thông qua Microsoft Power BI dựa trên dữ liệu tập trung, rõ ràng từ các bot Power Virtual Agents đã giúp nhóm dự án có được những hiểu biết sâu sắc độc đáo về cách khách hàng tương tác với bot, bao gồm cả cách chuyển đổi họ thành tổng đài viên trực tiếp. ÖBB đã sử dụng những hiểu biết sâu sắc này để tinh chỉnh thêm bot của mình nhằm cải thiện trải nghiệm của khách hàng.

Low-code có thể giúp bộ phận CNTT của bạn như thế nào?

Đối với các bộ phận và tổ chức CNTT đang tìm cách giảm chi phí, giảm tồn đọng ứng dụng và nhanh chóng biến thông tin chuyên sâu về dữ liệu thành hành động vào năm 2023, low-code sẽ là một phần quan trọng trong chiến lược phát triển của bạn. Để tìm hiểu cách tổ chức của bạn có thể bắt đầu, phát triển và phát triển phương pháp thực hành mã ngắn cấp chuyên gia, hãy tham gia Đánh giá áp dụng Microsoft Power Platform .

Đánh giá này được thiết kế để giúp bạn bắt đầu nhanh chóng bằng cách xác định các cơ hội để tối ưu hóa và hợp lý hóa các nỗ lực, đồng thời chia sẻ các phương pháp hay nhất về cách tổ chức có thể sử dụng Microsoft Power Platform tốt hơn để đạt được mục tiêu kinh doanh của họ.

Nguồn: https://www.microsoft.com/en-us/power-platform/blog/content-type/industry-trends/?sort-by=newest-oldest&date=any

Spread the love

Dynamics CRM/365 CE and Power Platform Technical Architect

    Leave A Comment

    All fields marked with an asterisk (*) are required