Search for:
  • Home/
  • News/
  • Power Platform đang dẫn đầu một kỷ nguyên mới về phát triển ứng dụng mã nguồn thấp do AI tạo ra

Power Platform đang dẫn đầu một kỷ nguyên mới về phát triển ứng dụng mã nguồn thấp do AI tạo ra

Microsoft Power Platform đang phát minh lại phát triển phần mềm với tính năng phát triển không cần mã được hỗ trợ bởi AI. Hôm nay, Microsoft Power Platform sẽ công bố Copilot trong Power Apps, Power Automate và Power Virtual Agents tiếp tục dân chủ hóa sự phát triển và cho phép nhiều người hơn nữa tạo ra các giải pháp sáng tạo thông qua ngôn ngữ tự nhiên. Bây giờ, nếu bạn có thể tưởng tượng giải pháp của mình, bạn có thể chỉ cần mô tả nó bằng ngôn ngữ hàng ngày và CoPilot có thể tạo nó cho bạn thông qua trải nghiệm mã nguồn thấp trực quan và thông minh. Copilot sẽ thúc đẩy sự phát triển cho các nhà phát triển công dân và chuyên nghiệp.

Microsoft Power Platform đã và đang trên hành trình trao quyền cho tất cả các nhà phát triển trải nghiệm phát triển hoạt động trên nền tảng AI kể từ năm 2021. Power Apps là một trong những sản phẩm đầu tiên sử dụng GPT trong khả năng thương mại và thiết kế nhanh trong Power Apps đã cho phép các nhà sản xuất tự động biến bản vẽ, hình ảnh và tài liệu Figma của họ thành giao diện người dùng ứng dụng (UI). Sự kết hợp giữa AI và low-code này cách mạng hóa cách các giải pháp được xây dựng và thay đổi cơ bản cách mọi người làm việc, cộng tác và sáng tạo.

Hình trên hiển thị dòng thời gian của các khả năng AI thế hệ tiếp theo được nhúng trong Power Platform bắt đầu từ năm 2021

Giới thiệu Copilot

Với Copilot, Microsoft Power Platform đang đưa hỗ trợ hoạt động trên nền tảng AI vào Power Apps, Power Virtual Agents và Power Automate. Các nhà phát triển hiện có một phi CoPilot trực tiếp trong studio giúp họ xây dựng các giải pháp và đưa ra các đề xuất để cải thiện. Để xây dựng một ứng dụng, luồng hoặc bot, bạn có thể mô tả nó bằng ngôn ngữ tự nhiên và CoPilot có thể xây dựng nó trong vài giây. Nó là dễ dàng.

Copilot trong Power Apps giúp bạn dễ dàng giữ dữ liệu ở trung tâm của mọi ứng dụng. Mô tả mục đích của ứng dụng và bảng dữ liệu được tạo tự động cho ứng dụng của bạn. Sử dụng Copilot, các nhà phát triển sau đó có thể tận dụng ngôn ngữ tự nhiên để tinh chỉnh ứng dụng cho phù hợp với nhu cầu của họ. Giờ đây, mọi người đều có thể xây dựng một ứng dụng và các nhà phát triển chuyên nghiệp cũng có thể tiết kiệm nhiều thời gian hơn, tập trung vào mã, thành phần và tích hợp phức tạp hơn. Tìm hiểu thêm về Copilot trong Power Apps.

Power Automate tăng hiệu quả và số hóa các quy trình kinh doanh tẻ nhạt. Copilot trong Power Automate tăng hiệu quả đó bằng cách tự động hóa việc tạo các luồng của bạn. Các nhà phát triển có thể tạo ra các luồng trong vài giây, bất kể mức độ phức tạp, với ngôn ngữ tự nhiên và CoPilot trong studio. Microsoft Power Platform dự đoán các nhà phát triển có thể giảm đáng kể thời gian đưa ra thị trường bằng cách sử dụng Copilot trong Power Automate. Dựa trên bản xem trước được ra mắt vào tháng 10 năm 2022, chúng tôi đã thấy giảm 50% thời gian phát triển quy trình làm việc Power Automate khi sử dụng phi công phụ. Tìm hiểu thêm về Copilot trong Power Automate.

Chatbot thông minh phải được thiết kế để xử lý một loạt các chủ đề, phản hồi và kiến thức theo ngữ cảnh — những bot này cần thời gian để xây dựng, ngay cả với mã thấp. Giờ đây, các nhà phát triển có thể thực hiện công việc tạo và sửa đổi bot ngắn với Copilot trong Power Virtual Agents và xây dựng các bot đàm thoại thông minh trong vài phút. Các nhà phát triển có thể tận dụng một Copilot trong studio sử dụng AI tổng hợp để xây dựng và tinh chỉnh các chủ đề thông qua ngôn ngữ tự nhiên. Trải nghiệm Copilot tiếp tục loại bỏ những rào cản này và đẩy nhanh quá trình phát triển chatbot. Tìm hiểu thêm về Copilot trong Power Virtual Agents.

Cải thiện trải nghiệm người dùng thông qua AI tổng hợp

Ngoài Copilot và gần đây tạo văn bản với mô hình GPT trong AI Builder và trình tăng cường hội thoại trong thông báo Power Virtual Agents, Microsoft cũng công bố một bộ khả năng hỗ trợ AI khác trên Microsoft Power Platform. Điều này bao gồm hợp lý hóa trải nghiệm người dùng với các chatbot hỗ trợ GPT được nhúng trong Power Apps, cung cấp trợ lý trong ứng dụng. Nó cũng bao gồm khám phá dữ liệu hỗ trợ GPT trong Power Apps, cho phép người dùng cuối truy vấn dữ liệu của họ một cách thông minh để có thông tin chi tiết ngay lập tức và có thể hành động. Tìm hiểu thêm về những thông báo này.

Đổi mới theo trí tưởng tượng của bạn

Low-code đã cung cấp cho bất cứ ai, bất kể khả năng kỹ thuật của họ, cơ hội để xây dựng các giải pháp của riêng họ. AI tạo ra được nhúng làm tăng đáng kể khả năng tiếp cận phát triển mã thấp vì bất kỳ ai giờ đây cũng có thể đưa ý tưởng của họ vào cuộc sống với Copilot. Các bộ phận CNTT cũng có thể dẫn dắt quá trình chuyển đổi AI và cho phép các tổ chức của họ nhanh chóng đổi mới trên quy mô lớn, đồng thời quản lý và giám sát các giải pháp, nhà sản xuất và dữ liệu bằng các công cụ quản trị và quản trị tích hợp sẵn.

Kỹ năng phát triển mã thấp cho phép bạn xây dựng các giải pháp có thể tiết kiệm thời gian, tiền bạc và thúc đẩy năng suất. Tìm hiểu cách tăng thêm năng suất cho tổ chức của bạn với Microsoft 365 Copilot mới, giới thiệu một cách làm việc mới. Xem tất cả các thông báo AI thế hệ tiếp theo của Microsoft trong AI Hub và tất cả các thông báo Copilot của Microsoft trong Blog chính thức của Microsoft.

AI có trách nhiệm tại Microsoft

Microsoft Power Platform đã xây dựng trải nghiệm Copilot luôn liên quan đến con người trong quy trình, những người chịu trách nhiệm phê duyệt, theo dõi và chấp nhận các đề xuất do AI đưa ra. Các tính năng mới này đã được thiết kế và điều chỉnh theo các nguyên tắc AI có trách nhiệm của Microsoft bao gồm công bằng, tin cậy và an toàn, quyền riêng tư và bảo mật, tính toàn diện, minh bạch và trách nhiệm giải trình. Cách tiếp cận toàn diện của Microsoft thúc đẩy AI mang lại lợi ích cho xã hội bằng cách kết hợp nghiên cứu sáng tạo, kỹ thuật đặc biệt và quản trị có trách nhiệm.

Nguồn:Power Platform is leading a new era of AI-generated low-code app development – Microsoft Power Platform Blog

Spread the love

Dynamics CRM/365 CE and Power Platform Technical Architect

    Leave A Comment

    All fields marked with an asterisk (*) are required