Search for:
 • Home/
 • News/
 • Gartner 2020 Magic Quadrant for Enterprise Low-Code Application Platforms

Gartner 2020 Magic Quadrant for Enterprise Low-Code Application Platforms

Tìm hiểu về các tính năng của #PowerApps đã giúp nâng cao vị thế của Microsoft là Người dẫn đầu Magic Quadrant cho các nền tảng ứng dụng low code cho doanh nghiệp trong năm 2020.

 • Công cụ thiết kế kéo-thả trực quan
 • AI models cho việc mở rộng dữ liệu và tiện ích ứng dụng

Đinh nghĩa/Mô tả thị trường

Các nhà lãnh đạo CNTT đang phải đối mặt với những thách thức ngày càng lớn xung quanh việc phân phối ứng dụng. Tình trạng thiếu nhân sự phát triển ứng dụng và những thách thức về kỹ năng đang ảnh hưởng đến khả năng cung cấp nhu cầu tự động hóa kinh doanh ngày càng tăng. Đáp lại, các nhà cung cấp nền tảng ứng dụng low code (LCAP) đã và đang cải thiện khả năng dễ dàng phân phối các ứng dụng kinh doanh, cung cấp các khả năng rộng hơn nhưng lại cần team phát triển ứng dụng nhỏ hơn và ít chuyên môn hơn.

LCAP đặc trưng bởi việc sử dụng các mô hình phát triển theo hướng mô hình hoặc trực quan được hỗ trợ bởi ngôn ngữ biểu hiện và có thể là kịch bản để giải quyết các trường hợp như phát triển nhân sự, đội ngũ CNTT, quy trình kinh doanh của doanh nghiệp. Mục tiêu chính là tăng năng suất phát triển ứng dụng với giảm yêu cầu về kỹ năng đối với nhà phát triển.

Gartner chính thức định nghĩa nền tảng ứng dụng là “một sản phẩm hoặc bộ sản phẩm cung cấp khả năng phát triển, triển khai và thực thi cho bất kỳ trải nghiệm người dùng, quy trình kinh doanh, logic nghiệp vụ và dữ liệu nào”.

LCAP là một nền tảng ứng dụng hỗ trợ phát triển, triển khai, thực thi và quản lý ứng dụng nhanh chóng bằng cách sử dụng các khái niệm lập trình trừu tượng mức cao như model driven, metadata và one-step deployments. LCAP cung cấp và hỗ trợ giao diện người dùng (UI), quy trình kinh doanh và dịch vụ dữ liệu.

LCAP doanh nghiệp hỗ trợ các ứng dụng cấp doanh nghiệp. Các ứng dụng cấp doanh nghiệp yêu cầu hiệu suất cao, khả năng mở rộng, tính sẵn sàng cao (HA), khôi phục sau thảm họa (DR), bảo mật, thỏa thuận cấp dịch vụ (SLA), theo dõi sử dụng tài nguyên, hỗ trợ kỹ thuật từ nhà cung cấp và truy cập API nội bộ và bên ngoài.

Lưu ý rằng Gartner định nghĩa nền tảng ứng dụng no code là LCAP chỉ yêu cầu nhập văn bản cho các công thức hoặc biểu thức đơn giản. Do đó, thị trường LCAP bao gồm cả các nền tảng no code.

Magic Quadrant

Magic Quadrant for Enterprise Low-Code Application Platforms. Source: Gartner (September 2020)

Microsoft

 • Microsoft là công ty dẫn đầu.
 • Nền tảng LCAP bao gồm Microsoft Power Apps, Power Automate và Common Data Service. Các sản phẩm này tạo thành một phần của Power Platform (cộng thêm Power BI cho phân tích kinh doanh và Power Virtual Agents cho các low code chatbot).
 • Các hoạt động phân phối trên toàn thế giới. Khách hàng thuộc nhiều ngành và quy mô khác nhau.
 • Những đổi mới trong lộ trình của Microsoft bao gồm hỗ trợ Power Apps trong Microsoft Teams, cũng như mở rộng khả năng truy cập AI và RPA.

Điểm mạnh

Chiến lược sản phẩm: Microsoft mở ra sự hợp tác giữa đội ngũ low code và đội ngũ phát triển ứng dụng chuyên nghiệp. Công cụ thiết kế đơn giản trong Power Apps, sử dụng phương pháp kéo và thả với ngôn ngữ biểu đạt giống như Microsoft Excel.

Dịch vụ API và tích hợp: Ứng dụng Power và Common Data Service (CDS) có sẵn một bộ API và OData end points phong phú để thực hiện đầy đủ các hoạt động tạo, đọc, cập nhật và xóa (CRUD) trên dữ liệu để hỗ trợ tích hợp với iPaaS của bên thứ ba. Hiện có hơn 300 kết nối dữ liệu bao gồm các kết nối cơ sở dữ liệu dịch vụ đám mây như Azure SQL, Azure Cosmos DB, Amazon Redshift và các phiên bản được lưu trữ trên đám mây của hệ thống nội bộ.

Đổi mới sáng tạo: Các mô hình AI sẵn sàng sử dụng cung cấp khả năng AI phong phú trong các ứng dụng và Flows mà không cần cấu hình và đào tạo mô hình. Các mô hình dựng sẵn có thể dùng để trích xuất văn bản từ hình ảnh, trích xuất các yếu tố cụ thể từ văn bản, phân loại văn bản, xác định ngôn ngữ và thực hiện trích xuất cụm từ chính và phân tích thái độ. AI Builder cung cấp hỗ trợ low code cho dữ liệu và các mô hình AI trực quan, có sẵn dưới dạng phần mở rộng cho Power Apps.

Điểm chú ý

Khả năng đáp ứng thị trường: năm 2019, Microsoft đã chứng kiến ​​việc áp dụng rộng rãi Power Apps, một phần là do tính khả dụng trong các dịch vụ Office và Dynamics phổ biến. Vào tháng 10 năm 2019, Microsoft đã thay đổi các điều kiện quyền lợi này, một sự thay đổi khiến nhiều khách hàng bị gián đoạn và có vẻ như gây nhầm lẫn cho các đối tác kinh doanh.

Thực hiện bán hàng và định giá: Mô hình định giá và quy tắc cấp quyền của Power Apps, đặc biệt là trên các quyền lợi đối với các tính năng trong gói Office 365 và Dynamics 365, khá phức tạp. Khách hàng cũng phải trả thêm tiền cho các tính năng như AI Builder và cổng thông tin B2C. Khách hàng nên xem xét việc cấp phép và chi phí của họ có thể thay đổi như thế nào khi việc sử dụng nền tảng của họ tăng lên và lưu ý về khả năng thay đổi giấy phép tiếp theo.

Quy trình và logic kinh doanh: Power Apps hỗ trợ quy trình công việc, nhưng giao diện cho quy trình kinh doanh là riêng biệt và chỉ khả dụng trong các ứng dụng theo model-driven. Việc điều phối quá trình phức tạp hơn có thể yêu cầu sử dụng các sản phẩm riêng biệt như Logic Apps. Ngoài ra, chuẩn BPMN trong Power Automate chỉ được hỗ trợ thông qua tích hợp với Microsoft Visio.

Xem thêm tại đây: https://www.gartner.com/doc/reprints?id=1-247RKSIN&ct=200922&st=sb

Spread the love

Dynamics 365 | Power Platform Enthusiast | Power Apps Portal Maker | Blogger. I am initiative-taking and experienced professional with 8 years of experience in software development. Through different projects from large to small size at many clients, I has gained experience in building flexible solutions and business applications based on Microsoft stack technology using MS Dynamics 365, Power Platform, Azure Cloud, ASP.NET, MVC, Office 365, and Windows development.

  Leave A Comment

  All fields marked with an asterisk (*) are required