Search for:

Power FX tất tần tật

Chúng tôi rất vui mừng được chia sẻ những cập nhật và thông tin mới nhất về Power Platform với bạn. Hãy tham gia cùng chúng tôi để khám phá các giải pháp sáng tạo, tự động hóa mạnh mẽ và thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp.

Trong cộng đồng này, chúng tôi mong muốn xây dựng một không gian để bạn cập nhật những tính năng mới nhất, cải tiến và thực hành tốt nhất trong thế giới Power Platform. Dù là về Power Apps, Power Automate hay Power BI, đây là nơi để bạn tìm hiểu về mọi thứ liên quan đến Power Platform. 💪💡


Chào mọi người, mình xin phép thông báo về Microsoft Fx, một khái niệm mới của Microsoft và hứa hẹn trong tương lai sẽ rất có lợi cho những ai quan tâm tới khái niệm “Low Code”.

Power App, Power Automate, Power Virtul Agent, Power BI và tính cả AI, mọi người đều biết là Power Platform bao gồm những thứ như trên, và càng ngày chúng ta sẽ có thêm nhiều khái niệm mới, và hôm nay chúng ta có thêm Microsoft Fx, vậy Microsoft Fx là gì ?

Đối với những bạn App Maker (Power App), những bạn làm một số flow của Power Automate, và cả những bạn rất rành xử lý Excel, thì có thể để ý là chúng ta thường hay sử dụng code ở mục FX (formular).

Excel

Power App

Power Automate

Tất cả những hình ảnh trên đây đại diện cho khái niệm FX, một dạng ngôn ngữ lập trình của Power Platform, dựa trên nền tảng đầu tiên là Excel, và FX không chỉ là một khái niệm.

Microsoft đang nỗ lực để sử dụng mã “Low code” nhiều hơn có thể và mọi nơi trên Power Platform. Với những người đã quen thuộc với việc sử dụng Automate, chúng ta hiểu rằng Power Automate thường tập trung vào mã “Low code” hơn là việc viết mã, và sẽ thế nào nếu chúng ta tăng mức độ “Low code”. Power FX là tương lai để hỗ trợ cho điều này.

Hiện tại, FX vẫn đang trong quá trình phát triển và trong vòng 2 năm tới, sẽ có các bản cập nhật để giúp chúng ta hiểu và áp dụng FX ở nhiều nơi hơn.

Đối với những người tạo ứng dụng (Power App), thực tế là chúng ta đã thường xuyên sử dụng FX thông qua việc viết mã, tương tự với những người làm việc trên Excel và Automate. Trong tương lai, bạn cũng dễ dàng tiếp cận những thông tin mới nhất liên quan đến FX và có thể sử dụng FX trong ứng dụng điều khiển từ mô hình (Model Driven App) của bạn để thay thế việc viết mã Javascript thông thường (như ẩn/hiện trường theo điều kiện, yêu cầu bắt buộc nhập trường, v.v.), hoặc sử dụng ngay trong Power Virtual Agent để tạo trợ lý ảo nhanh chóng và dễ dàng hơn, cũng như ở nhiều nơi khác.

Microsoft đang nghiên cứu cách để phát triển thêm nhiều hàm sử dụng FX để đáp ứng nhu cầu chung nhất và sử dụng nhiều Power hơn. Điều này cũng là một mã nguồn mở mà cộng đồng có thể tham gia đóng góp để tạo thêm nhiều FX giúp mọi người sử dụng mã “Low code” đa Powers một cách dễ dàng hơn (tôi gọi là như vậy :D).

Bạn có thể xem thêm chi tiết tại liên kết video YouTube dưới đây về Tổng quan về FX của Microsoft.

Chào mừng bạn đến với Power Platform, nơi tạo ra sự đổi mới và biến ý tưởng thành hiện thực! Let’s unleash the power of technology together! 💪💪💪

Spread the love

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required